UBND XÃ THƯỢNG BÌNH - HUYỆN BẮC QUANG

Học viện phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh trao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Thượng Bình

06/09/2022 09:17 18 lượt xem

Chiều ngày 05/09/2022, UBND xã Thượng Bình phối hợp với Học viện phật giáo Việt nam tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Thượng Tọa Thích Giác Hoàng - Trưởng khoa phật học từ xa cùng các Chư Tôn đức tăng ni; Trao tặng nhà tình thương cho gia đình ông Kháng Seo Dình

Trong nhiều năm qua cấp ủy chính quyền địa phương luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, nhà nước về thực hiện chương trình nhà ở giúp cho bà con nhân dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số hết sức khó khăn, không có khả năng làm nhà ở. Bên cạnh sự qun tâm của Đảng, Nhà nước. Cấp ủy chính quyền địa phương cũng luôn được nhận được sự quan tâm từ các tổ chức, cá nhân, sự quan tâm của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các từ thiện, thiện nguyện đến với chương trình nhà ở trên địa bàn xã Thượng Bình. Điển hình trong năm 2022 đã nhận được sự quan tâm của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa phật học từ xa hỗ trợ kinh phí xây 01 ngôi nhà ở cho hộ gia đình ông Kháng Seo Dình, sinh năm 1981, là hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tại thôn Nà Pia, xã Thượng Bình, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Căn nhà có diện tích 60m2, được xây dựng theo quy cách tường xây gạch tô trong và ngoài, mái lợp tôn, nền lát gạch men, cửa chính bằng khung nhôm, cửa kính 02 cánh, cửa sau 02 cửa sổ. Tổng kinh phí xây dựng là 120.000.000 đồng, trong đó Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 80.000.000 đồng, số tiền còn lại 40.000.000 đồng do gia đình đóng góp thêm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, góp phần ổn định cuộc sống.

Đặng Quý